Lưu ý: Sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách

Đối với những thực phẩm tự nhiên như đậu nành, cà chua, tỏi, bông cải (các loại rau họ cải), cam, quýt, chanh, bưởi, trà, rau xanh giàu lutein, cá, sữa (và các sản phẩm từ sữa)… việc chọn lựa cần lưu ý chọn lựa những sản phẩm tươi, mới và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như không có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Những sản phẩm đã qua chế biến như nhóm bổ sung các Vitamin và khoáng chất, nhóm bổ sung chất xơ, thực phẩm chức năng giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường có lợi cho tiêu hóa, bổ sung các vi chất dinh dưỡng đặc biệt khác, thực phẩm loại bỏ bớt một số thành phần  và các thực phẩm cho nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt… người sử dụng cần phải đọc nhãn bao bì về thông tin chi tiết bên ngoài sản phẩm.

Ngoài  ra các thông tin của một thực phẩm thông thường, thực phẩm chức năng bắt buộc phải ghi rõ ràng tên nhóm sản phẩm như Thực Phẩm Chức Năng hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hay thực phẩm ăn kiêng, ….

Trên bao bì bên ngoài thường cung cấp 2 loại thông tin:

Xác nhận có lợi cho sức khỏe: Những thực phẩm này phải được cơ quan y tế chứng nhận trước khi đưa ra thị trường và là sản phẩm phải được chứng minh bằng các nghiên cứu.

Xác nhận về chức năng: Những thực phẩm này mang lại những lợi ích hổ trợ đối với sức khỏe con người. Ví dụ, thực phẩm bổ sung có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa, sản phẩm có chứa Chondroitin, GlucosaminCanxi gluconate có tác dụng tăng dịch khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị thoái hóa xương khớp, loãng xương. Hay các sản phẩm có chứa nhiều loại acid amin và các nguyên tố vi lượng như: kẽm, caxi, magie, sắt…..

Để chọn lựa đúng những thực phẩm chức năng phù hợp, người tiêu dùng nên đọc kỹ cả phần đối tượng sử dụng, liều dùng, công dụng, các lưu ý đặc biệt xem có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay người thân hay không. Đừng quên xem tên thương hiệu, nước sản xuất, và địa chỉ của nhà sản xuất để tránh hàng giả, hàng nhái.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.